1332 lượt xem

7 cách tăng truy cập cho Website thông qua Social Media

Theo số liệu thống kê tổng số lượng truy cập vào website, Social media có khả năng sẽ là một trong ba nhân tố thu hút quan trọng hàng đầu. Trên thực tế, đối với nhiều website, social media là môi trường “kéo” lượt truy cập cao hơn cả các công cụ tìm kiếm và hình thức truy cập trực tiếp vào website.

Social Media là chiến lược tăng truy cập cho website cực kì hiệu quả
Social Media là chiến lược tăng truy cập cho website cực kì hiệu quả

Để Social media luôn hoạt động hiệu quả, doanh nghiệp bạn cần một chiến dịch quảng bá thông minh, không hời hợt cũng không thái quá. Bạn hoàn toàn có thể điều khiển được cách tăng lượt truy cập cho website thông qua social media bằng những bài viết có cấu trúc hoàn chỉnh, ấn tượng và thu hút.

Dưới đây là những điểm lưu ý quan trọng doanh nghiệp bạn cần lưu ý khi xây dựng chiến lược social media để thu hút lượng truy cập vào website cũng như tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp.

Nghiên cứu từ khóa để tối ưu tỷ lệ chuyển đổi

Trên tất cả các mạng xã hội, việc sử dụng đích xác một từ khóa sẽ thu hút nhiều lượt nhấp chuột và tương tác hơn so với các loại khác. Khi bạn sử dụng chúng một cách thông minh, chúng sẽ giúp bài viết của bạn có lượng tiếp cận, tương tác cao hơn rất nhiều.

Hãy bắt đầu bằng việc xây dựng danh sách từ khóa
Hãy bắt đầu bằng việc xây dựng danh sách từ khóa

Dưới đây là một số từ khóa có tỷ lệ chuyển đổi cao:

Facebook: Where (Ở đâu) , When (Khi nào) , Tell Us (Nói với chúng tôi), Inspire (Khích lệ), Submit (Nộp, gửi), Deals (Ưu đãi), Discount (Giảm giá, Chiết khấu), Warns (Cảnh báo), Amuses (Phấn khích, hưng phấn).

Twitter : ReTweet (Chia sẻ Tweet của những người mình đang Follow đến những người đang Follow mình), Follow (Theo dõi), Social Media, New Blog Post, Check Out, Help (Giúp đỡ), Top.

LinkedIn – Created (Tạo ra) , Improved (Cải tiến), Increased (Tăng trưởng), Developed (Phát triển), Reduced (Giảm), Researched (Nghiên cứu).

Google+ : Share (Chia sẻ), Promote (Xúc tiến), Increase(Tăng cường, gia tăng), Create (Tạo ra), Discover (Khám phá, Tìm ra).

Mở rộng phạm vi tiếp cận với Hashtag

Bạn chắc chắn đã từng nhìn thấy hashtag (sau dấu “#” là cụm từ, cụm từ được nhắc đến, chẳng hạn #efocus) trên những status, bài viết của các trang mạng xã hội như Facebook, Tiwtter.

Hashtag giúp thu hút lượng tiếp tận bài viết cực kì hiệu quả
Hashtag giúp thu hút lượng tiếp tận bài viết cực kì hiệu quả

Hashtag giúp mở rộng phạm vi tiếp cận bài viết của bạn, ngoài bạn bè, những người theo dõi bạn. Cụ thể, khi click vào một hashtag bất kì (chẳng hạn #efocus), bạn sẽ tìm thấy những bài viết, tài khoản đã từng sử dụng chung hashtag này. Điều này vô hình chung tạo sự liên kết chặt chẽ và quan trọng, từ đây bạn cũng có thể tạo những cuộc thảo luận, trao đổi, tương tác trên mạng xã hội, và sử dụng những mối quan hệ đó vào những mục đích, chiến lược của doanh nghiệp.

Sử dụng 1 -2 hashtag trong mỗi bài viết sẽ cải tiến đáng kể chất lượng chiến lược social media của doanh nghiệp bạn, giúp kiểm soát tốt lưu lượng truy cập mỗi ngày, gia tăng lượng chuyển đổi khách truy cập thành khách hàng tiềm năng.

Dưới đây là thống kê biểu thị hiệu quả của việc sử dụng hashtag trên các phương tiện truyền thông xã hội:

Twitter

Hashtags trên Twitter thu hút sự tham gia, truy cập gấp đôi bài viết thông thường ( re- tweets, yêu thích, trả lời).

Có hơn 21% người dùng Twitter tương tác với bài viết của bạn nếu sử dụng 1-2 hashtag trong mỗi bài, con số này sẽ chỉ còn là 17% nếu bạn sử dụng nhiều hơn 2 hashtag.

Có hơn 40% người dùng Twitter sử dụng hashtag được cộng đồng re- tweets (chia sẻ lại bài đăng).

Facebook

Ban đầu, hashtag có vẻ không đạt hiệu quả marketing trên Facebook, nhưng trong một vài năm trở lại đây hashtag trở thành nguồn tăng truy cập, tương tác khá quan trọng cho mạng xã hội này.

Sử dụng 1-2 hashtag trong mỗi bài viết, bạn sẽ có được khoảng 593 lượt tiếp cận.

Nhưng nếu quá lạm dụng hashtag, sử dụng khoảng 3-5 hashtag, bài viết của bạn sẽ chỉ có khoảng 416 lượt tiếp cận.

Google+

Từ những ngày đầu tiên, Google+ đã ưu tiên cho việc sử dụng hashtag.

Hashtag có thể được tự động thêm vào bài viết của bạn trên Google+, nhưng để đạt hiệu quả tối ưu hãy chỉnh sửa nó đúng theo cách doanh nghiệp bạn muốn và cần.

Google+ đưa ra danh sách những hashtag hiệu quả cho bài viết của bạn:

Sử dụng nội dung trực quan để thu hút sự tương tác

Nội dung trực quan, sinh động trên các phương tiện truyền thông xã hội có sự thu hút rất mạnh mẽ, so với các bài viết dài, nhiều chữ.

Nội dụng bài viết trực quan sinh động sẽ thu hút tương tác nhiều hơn hẳn những dòng chữ dài đơn thuần
Nội dụng bài viết trực quan sinh động sẽ thu hút tương tác nhiều hơn hẳn những dòng chữ dài đơn thuần

Vì vậy, bạn có thể rút ngắn phần nội dung bằng ngôn từ, chèn thêm một số hình ảnh, video trong mỗi bài viết để tăng sự thú vị, hấp dẫn, cũng dễ dàng làm người tiếp cận hiểu những gì bạn đang quảng bá.

Những số liệu thống kê cho thấy tác dụng của một bài viết có nội dung trực quan sinh động khá khác nhau:

Facebook:

Bài viết có sử dụng hình ảnh thu hút sự tiếp cận, tương tác của 39% người truy cập.

Google+:

Video có sự tham gia của hơn 28% người truy cập

Hình ảnh nhận được sự tiếp cận nhiều hơn 94% trong 1s

Hình động GIF nhận được nhiều hơn 39% tiếp cận trong 1s.

LinkedIn:

Bài viết có sử dụng hình ảnh thu hút hơn 98% ý kiến.

Liên kết tới video trên YouTube có kết quả tốt hơn 75%.

Twitter:

Một Tweets có hình ảnh, video thu hút sự tham gia tương tác của hơn 200% người truy cập so với một Tweets văn bản thông thường.

Updates ngắn gọn

Những cập nhật ngắn gọn thu hút nhiều lượt tiếp cận và tương tác nhiều hơn trên mạng xã hội, khi người truy cập thích sự đơn giản hóa, ngắn gọn, không quá dài dòng, chi tiết. Đối với khách hàng, họ cũng muốn được thuyết phục bằng sự xúc tích, ngắn gọn nhưng chất lượng.

Những con số lý tưởng cho một bài cập nhật:

Twitter: Mỗi Tweets ngắn hơn 100 kí tự, thu hút sự tiếp cận của 17%

Facebook: Một status có khoảng 40 kí tự thu hút nhiều hơn 80% người tiếp cận so với những bài đăng dài hơn.

Google+: Nếu bài đăng của bạn dài hơn 60 kí tự, lượng tương tác giảm 18%.

Tạo ra và chia sẻ những blog chất

Nội dung blog của bạn ảnh hưởng rất nhiều đến số lượng tiếp cận, tương tác và tỷ lệ tối ưu hóa chuyển đổi khách hàng doanh nghiệp bạn. Do đó, nếu chất lượng blog của bạn thấp, thì tất cả các kỹ thuật tối ưu hóa sau đó sẽ đều không mang lại hiệu quả. Chiến dịch social media của bạn muốn thu về lượt traffic lớn cho website, trước hết cần đầu tư mạnh cho mảng content.

Càng nhiều blog được tạo ra và phát triển, sự tương tác giữa người truy cập đến website của bạn càng tăng cao
Càng nhiều blog được tạo ra và phát triển, sự tương tác giữa người truy cập đến website của bạn càng tăng cao

Nhìn chung, những người sử dụng mạng xã hội, thường quan tâm/thích/có thiện cảm với những bài blog có nội dung thú vị, có tính hình tượng, vui vẻ. Tiêu đề tốt rất quan trọng, sự thu hút mạnh hay yếu phụ thuộc vào tiêu đề rất nhiều. Một bài báo cáo của BuzzFeed thu hút hàng ngàn cổ phiếu mỗi ngày chỉ vì một tiêu đề báo cáo hay, ý tưởng nội dung mang tính sáng tạo.

Ngoài nội dung có chất lượng cao, các công cụ chia sẻ miễn phí cũng có nguồn lực thu hút tương tác khá tốt như  QR Code Generator hay  SEO Audit.

Content là yếu tố cần được chú trọng, quảng bá

Kiểm soát truy cập và chuyển đổi traffic từ các phương tiện truyền thông xã hội không chỉ dừng lại ở việc sử dụng các chiến thuật SEO. Điều này đòi hỏi nội dung mô tả cần được chú trọng, quảng bá tốt, để thu hút sự tiếp cận và tương tác.

Hãy luôn nhớ “Content is King”
Hãy luôn nhớ “Content is King”

TrenDemon sẽ là một công cụ tuyệt vời để hiểu biết về những điều này.  Bạn cũng cần tích hợp chúng với Google Analytics để thống kê chính xác thời gian chuyển đổi chính xác nội dung trên các pages social media của bạn, và các kênh có thể sử dụng để quảng bá chúng.

Bạn có thể sử dụng content để quảng bá blog, pages trong chiến lược social media, để thu hút sự tiếp cận, tương tác với chiến lược, và traffic với website.

Sử dụng cấu trúc, giao diện website social media thân thiện

Cũng giống như nội dung, cấu trúc, giao diện của website cũng đóng một vai trò rất lớn ảnh hưởng đến số lượng truy cập các trang mạng xã hội của doanh nghiệp bạn.

Khách hàng có thể tìm thấy doanh nghiệp bạn thông qua bản cập nhật của các trang mạng xã hội, hoặc từ khóa từ Google. Cấu trúc website do đó cần thu hút sự tiếp cận, tương tác chia sẻ nội dung của người truy cập.

Dưới đây là một vài lưu ý để bạn làm được những điều này:

Kích hoạt tính năng Twitter Cards: Hiển thị thêm thông tin về liên kết, bài đăng trên blog hoặc các sản phẩm của bạn. Điều này cũng làm tăng khả năng tiếp cận, tương tác bài đăng của bạn.

Sử dụng Facebook Open Graph: Thêm Open Graph vào meta-tag, để hình ảnh đặc trưng của bạn luôn được hiển thị.

Thêm Social Media Sharing Widget: Bạn nên sử dụng AddThis hoặc DiggDigg kèm thêm vào những chia sẻ của bạn trên mạng xã hội.

Kết luận:

Chuyển đổi tiếp cận từ các chiến dịch social media để tăng truy cập cho website đòi hỏi sự kết hợp hoàn hảo giữa nội dung mô tả và cấu trúc trang web/blog của bạn.  Ngoài ra, bạn cần nắm vững các số liệu thống kê trên các phương tiện truyền thông xã hội, kiểm soát và quảng bá chúng đúng cách, hữu hiệu, để tận dụng sự tiếp cận, chuyển đổi tương tác cho website. Nếu bạn nắm vững được tất cả những điều này, bạn sẽ tạo ra một dòng chảy bền vững cho quá trình chuyển đổi tương tác từ social media cho website của bạn.

Các bài viết liên quan:

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *