1627 lượt xem

Khắc phục tình trạng Chrome tự chuyển sang https

Trong khoảng thời gian gần đây, Chrome đã phát hành phiên bản mới ( 44.0.2403.89 ) . Nhưng khi khách hàng sử dụng phiên bản mới này sẽ phát sinh ra tình trạng trang web sẽ tự động chuyển từ http sang https. Ví dụ bạn vào https://efocus.vn sẽ tự động chuyển link sang https://efocus.vn (nếu website chưa đăng ký SSL sẽ không xuất hiện nội dung của trang web hoặc báo lỗi )

Khắc phục

Hiện tượng trên đa số sẽ gặp trên các website sử dụng mã nguồn mở WordPress và có sử dụng plugins thương mại điện tử Woocommerce. Có 2 giải pháp để khắc phục tình trạng trên.

1. Nâng cấp phiên bản mới:

Bạn hãy vào trang quản lý plugins và tìm plugins woocommerce để nâng cấp lên phiên bản mới.

2. Cấu hình hệ thống:

Để thực hiện giải pháp này bạn mở file woocommerce.php tại đường dẫn wp-content/plugins/woocommerce. Tại dòng 397 ta thêm lệnh $_SERVER[‘HTTPS’] = 0; là được

Trên đây là giải pháp khắc phục tình trạng tự động chuyển giao thức http sang giao thức https trên Chrome ở phiên bản mới. Nếu trong quá trình giải quyết sự cố có vấn đề gì bạn vui lòng liên hệ với công ty E.Focus. Đội ngũ kỹ thuật sẽ tư vấn đưa ra giải pháp khắc phục các sự số trên website cũng như các sự cố khác trên các hệ thống mã nguồn mở như : Joomla, Drupal, Magento, Opencart….

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *