1751 lượt xem

Đánh giá SEO trong 1 giờ cho website Fptshop.com.vn

SEO có thể là một chiến dịch đầy khó khăn và thách thức đối với bất kỳ doanh nghiệp kinh doanh các sản phẩm trực tuyến nào. Để hiểu rõ, nắm vững và áp dụng một cách hiệu quả SEO tốt, doanh nghiệp cần phải có cách nhìn vào chính mình và đối thủ cạnh tranh để xác định chính xác những gì đang thực hiện và bắt đầu cải thiện tốt hơn. Bằng cách cải thiện website thân thiện với công cụ tìm kiếm và người dùng chắc chắn những nổ lực trong chiến dịch SEO của bạn sẽ đạt nhiều thành công.

Đánh giá SEO trong 1 giờ cho website Fptshop.com.vn

Trong những nghiên cứu của chúng tôi xem các doanh nghiệp trực tuyến cải thiện chiến lược SEO của họ, chúng tôi xin được trình bày bài viết đánh giá SEO trong 1 Giờ website thương mại điện tử FPTShop.com.vn bằng những điểm tiêu chuẩn SEO của các công cụ tìm kiếm đưa ra và kinh nghiệm làm SEO nhiều năm trong nghề.

Thử thách SEO Audit sẽ gồm các tiêu chí sau:

–         Nội dung

–         Backlink

–         Tốc độ load site

–         Shema

–         Meta Tag

–         Social

Công cụ sử dụng:

Sau đây là các công cụ giúp chúng tôi đánh giá trong thử thách 1 giờ SEO Audit website thương mại điện tử Fptshop.com.vn.

–         Open Site Explorer

–         Mozbar

–         Majestic SEO

–         Screaming Frog

–         PageSpeed Insights

–         Copyscape

–         Siteliner

–         SEMRush

Nội dung:

Trong quá trình SEO Audit, chúng tôi bắt đầu tiên là nội dung của site Fptshop.com.vn. Như bạn cũng biết trong SEO thì nội dung được xem là “ vua”  và một thành phần quan trọng không thể thiếu giúp người sử dụng trải nghiệm và tương tác trên website của bạn.

Đối với site Fptshop.com.vn trang kinh doanh trực tuyến các sản phẩm thương mại điện tử điện thoại, laptop, máy tính bảng, phụ kiện …thì nội dung góp phần phục vụ nhu cầu tìm kiếm người dùng giúp doanh nghiệp này bán hàng.

Site Fptshop.com.vn gây ấn tượng khi có số lượng nội dung lớn và họ đã làm khá tốt khi đã xây dựng cấu trúc nội dung hợp lý dễ dàng cho người sử dụng

Giao diện chính website Fptshop.com.vn
Giao diện chính website Fptshop.com.vn

Nội dung chính của site Fptshop.com.vn được chia thành 2 phần:  nội dung sản phẩm  (điện thoại, laptop, máy tính bảng, phụ kiện) và tin tức ( tin công nghệ, tin khuyến mãi, tổng hợp, tin fpt shop, technews).

Đối với các website thương mại điện tử thì nội dung bài viết sản phẩm của site Fptshop.com.vn đạt chất lượng rất tốt đầy đủ thông tin hỗ trợ người dùng về mặt hình ảnh, video và đáp ứng đầu đủ các tiêu chuẩn SEO mà các công cụ tìm kiếm đưa ra.

Thẻ H1 được phân bố là tên sản phẩm.

Thẻ H2 là tiêu đề bài viết sản phẩm

Thẻ H3 các tiêu con trong bài viết

Bạn thấy đấy, site Fptshop.com.vn phân bố các thẻ Heading hỗ trợ SEO rất hợp lý và đạt tiêu chuẩn SEO. Nổi bật từ khóa bằng các in đậm từ khóa truyền thống nhưng site Fptshop.com.vn vẫn giữ mức đạt chuẩn, không nhồi nhét từ khóa.

Tuy nhiên do số lượng nội dung lớn nên site xảy ra tình trạng trùng lặp nội dung khá cao.

Khi sử dụng công cụ Siteliner cho thấy site Fptshop.com.vn trùng lặp nội dung lên đến 31%.  Con số này khá lớn mà Fptshop.com.vn cần khắc phục để không ảnh hưởng bởi thuật toán Panda của Google.

Schema

Schema là một hình thức SEO Onpage được áp dụng vào thời gian gần đây. Schema được xem là một dạng lược đồ website được hiển thị trên SERPs tương tự như dạng Rich Snippet. Schema giúp website doanh nghiệp tiếp cận với khách hàng trên công cụ tìm kiếm nhiều hơn, tăng tỉ lệ click.

Đây là hình thức Schema của trang Tiffany khi bạn search công cụ tìm kiếm Google từ khóa “Tiffany & Co”.

Quay trở lại site Fptshop.com.vn thì hình thức shema vẫn chưa được áp dụng. Bạn thử search từ khóa “ FPT Shop” thì site không hiển thị schema.

Ngoài ra còn nhiều hình thức schema bạn có thể truy cập vào Schema.org để tham khảo.

Backlink:

So với nội dung thì backlink cũng góp phần quan trọng trong một chiến dịch SEO. Quá trình xây dựng liên kết tự nhiên, chất lượng sẽ góp phần đến thành công của một website thương mại điện tử.

Khi nói đến backlink site Fptshop.com ta thấy site có số lượng backlink khá lớn 429.000 backlink. Theo công cụ Ahref.com check ta thấy  số lượng Referring Domains giảm số lượng khá lớn nhưng đạt được sự ổn định 4.000 domain trong những tháng gần đây

Nhìn thống kê biểu đồ thì chúng tôi cho rằng quá trình xây dựng link site Fptshop.com.vn đang xảy ra vấn đề. Số lượng backlink giảm khá nhiều và đột ngột và cần phải khắc phục ngay.

Về chất lượng backlink thì site Fptshop.com.vn khá tốt khi phân bố tỉ lệ backink dofollow và nofollow hợp lý.

Mật độ anchort text site Fptshop.com.vn. Từ khóa “ tại đây’ chiếm số lượng lớn nhất 11%. Đây cũng là lỗi phổ biến các website thương mại điện tử gặp phải khi xây dựng liên kết nội bộ không hợp lý.

Meta Tag:

Tối ưu tiêu đề và mô tả meta cũng là một bước quan trọng trong chiến dịch SEO của một doanh nghiệp. Việc tối ưu tốt các thẻ meta giúp website nâng cao thứ hạng và tiếp cận với người dùng tốt hơn. Nếu tiêu đề mô tả quá ngắn, quá dài hay không đúng nội dung sẽ gây ảnh hưởng xấu và là nguyên nhân khiến người dùng ít quan tâm khi tìm kiếm trên Google.

Fptshop.com.vn đã thực hiện khá tốt trong việc tối ưu hóa các thẻ meta. Các sản phẩm họ chiếm đa số các vị trí top trên Google mà lĩnh vực mà họ đang kinh doanh.

Ví dụ khi search từ khóa iphone 6 thì site fptshop.com.vn đạt vị trí 2

Tuy nhiên việc mô tả các thẻ meta site Fptshop.com.vn quá ngắn, không mở rộng thêm các từ khóa dài và ít thu hút người đọc. Điều này ảnh hưởng đến lượng truy cập website nên cải thiện.

Tốc độ load site:

Mặc dù tốc độ load site không phải là một yếu tố lớn trong SEO nhưng nó đang bắt đầu đóng góp một vai trò càng quan trọng trong các thuật toán của Google. Website của bạn bạn có tốc độ load trên pc và mobile không tốt thì bạn sẽ không có khách hàng và website bạn không có vị trí cao trên công cụ tìm kiếm.

Sử dụng công cụ PageSpeed Insights để check tốc độ load site Fptshop.com.vn với các thông số sau:

Trên PC site Fptshop.com.vn có tốc độ load site khá tốt đạt chỉ số 74/100 do Google đưa ra.

Do sử dụng công nghệ, giao diện đẹp nên trải nghiệm người dùng trên phiên bản mobile của site Fptshop.com.vn đạt chỉ số khá cao. Tuy nhiên tốc độ load site trên Mobile thì site đạt chỉ số khá thấp. Do đó về tốc độ load site thì Dptshop.com.vn cần cải thiện tốc độ trên mobile.

Social

Social là nguồn khách hàng dồi dào mà bất kỳ doanh nghiệp kinh doanh thương mại điện tử nào cũng phải khai thác. Fptshop.com.vn cũng không ngoại lệ khi tạo lượng truy cập khá lớn từ các mạng xã hội hiện nay.

Theo thống kê trên thì tổng lượng truy cập từ social chiếm khá lớn đó mạng xã hội Facebook. Site Fptshop.com.vn đang rất thành công với kênh này.

Tổng kết:

FptShop.com.vn là website thương mại điện tử có nội dung hấp dẫn, đầy đủ phù hợp với lĩnh vực kinh doanh, giao diện và bố cục website được phân bố hợp lý tạo điều kiện dễ sử dụng cho người dùng. Website được tối ưu tiêu đề, descrption, heading, hình ảnh .. đạt tiêu chuẩn SEO. Tuy nhiên site Fptshop.com.vn còn những điểm cần hoàn thiện để đạt nhiều thành công hơn.

Các bài viết tham khảo:

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *