773 lượt xem

Tại sao Magento vẫn là nền tảng Thương mại điện tử được ưa chuộng hiện nay?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều phần mềm website TMĐT (Ecommerce Platforms) mà bạn có thể sử dụng khi muốn thiết lập 1 cửa hàng trực tuyến. Tuy nhiên, Nếu bạn là người lần đầu tiên bắt đầu với thương mại điện tử thì có thể bạn sẽ chưa thể hình dung hết tất cả tính năng cũng như một Platforms nào mà mình nên chọn cho phù hợp với quá trình phát triển bán hàng trực tuyến của Doanh nghiệp.

Do đó, Trong nội dung bài viết này tôi muốn đề xuất bạn nên chọn Magento làm Ecommerce Platform và những lý để chứng minh rằng Magento là nền tảng thương mại điện tử tốt nhất mà bạn nên chọn vào thời điểm này. Ngoài các bản sửa lỗi, mọi người đang không ngừng cố gắng để cải thiện hệ thống (code) để cải thiện tốc độ website và thêm các tính năng mới cho Magento. Điều này sẽ đảm bảo rằng Magento liên tục phát triển để phù hợp với nhu cầu của các chủ cửa hàng, Doanh nghiệp bán hàng trực tuyến.

Magento là nền tảng mã nguồn mở và đầy đủ tính năng

Magento là nền tảng mở có nghĩa là mọi người có thể điều chỉnh theo nhu cầu sử dụng của mình mà không phải trả bất cứ khoản phí nào cho Magento cả. Hiện nay, Magento gần như có đầy đủ các tính năng cho 1 cửa hàng trực tuyến từ quy mô nhỏ đến các quy mô lớn như một cái chợ trực tuyến (Online Marketplace) và những ý tưởng mới đã được đưa vào Magento để giúp hệ thống ngày càng hoàn thiện.

Tất cả mọi thứ đều có sẵn trên Magento bao gồm cả hạng mục phân nhóm khách hàng đến quản lý marketing. Một số tính năng tiêu biểu cơ bản của Magento:

  • Quản lý SEO
  • Bán hàng: Đơn hàng, tình trạng đơn hàng, hóa đơn, giao nhận, đổi trả hàng, Thêm đơn hàng mới, Quản lý thuế, Thanh toán
  • Sản phẩm: Danh mục, sản phẩm, tính năng sản phẩm, nhà cung, Bình luận
  • Khách hàng: Danh sách khách hàng, nhóm khách hàng, Tích điểm, khách hàng trực tuyến
  • Tiếp thị & Khuyến mãi: Quản lý khuyến mãi,Banner, Affiliate (addon), Phiếu quà tặng, Điểm thưởng
  • Quản trị nội dung (CMS): Danh mục, nội dung, quản lý Tag, Hình ảnh, Sitemap
  • Quản lý thanh toán
  • Quản lý giao diện
  • Báo cáo

Dễ sử dụng và vận hành

Magento là nền tảng TMĐT không dành cho Doanh nghiệp có ngân sách đầu tư quá eo hẹp. Nếu như bạn không có kế hoạch phát triển kinh doanh cụ thể trên môi trường Internet thì theo tôi bạn không nên sử dụng Magento mà có thể quan tâm đến các hệ thống Cloud như Bizweb, Big Ecommerce, Shopify,…

Cấu trúc vận hành dành cho người dùng trên Magento được tổ chức một cách rất hợp lý từ giao diện đến các tính năng. Tất cả tính năng được bố trí trên menu như: Khách hàng, sản phẩm, bán hàng, khách hàng, khuyến mãi, báo cáo.

Bảo mật

Hiện có hàng ngàn chủ cửa hàng trực tuyến đang sử dụng Magento hàng ngày đều mong muốn website TMĐT của họ bảo mật hơn. Do đó, họ luôn thực hiện truy tìm các lổ hỏng bảo mật có thể có của Magento. Khi các lỗ hỏng này được tìm thấy thì sẽ cung cấp cho cộng đồng và bản sửa lỗi sẽ được thực hiện trong phiên bản cập nhật tiếp theo.

Thư viện phân hệ mở rộng đa dạng

Magento có siêu thị trực tuyến để cung cấp các phân hệ mở rộng cho Magento dưới dạng Miễn phí hoặc có trả phí gọi là Magento Connect. Tại Magento Connect thì người dùng có thể cài trực tiếp vào website mà không cần phải thực hiện tải về, giải nén và upload thông qua FTP.   Có thể nói Magento là 1 nền tảng thương mại điện tử có cộng đồng phát triển ứng dụng mở rộng đông đảo nhất hiện nay, đáp ứng gần như tất cả các yêu cầu liên quan đến Thương mại điện tử.

Hỗ trợ từ cộng đồng và Magento

Thực tế hiện nay Magento có đã có đầy đủ các tính năng cho việc ứng dụng triển khai TMĐT website lớn và hoàn toàn vượt trội so với các nền tảng TMĐT khác.  Hiện nay, Magento đã được mua lại bởi Ebay và điều này khiến cho người dùng càng tin cậy. Magento đang được nâng cấp hàng ngày bởi hơn 200 con người làm việc liên tục. Điều này minh chứng cho sự hoàn thiện ngày càng cao của Magento để đáp ứng các yêu cầu vận hành TMĐT của các cửa hàng, Doanh nghiệp.

Kho giao diện luôn sẵn sàng cho người sử dụng

Magento không bán giao diện nhưng công cụ để bạn tùy chỉnh được tích hợp sẵn để bạn có thể tự làm. Bạn có thể tìm thấy rất nhiều mẫu thiết kế đẹp, phù hợp với nhu cầu của bạn ngay tại Themeforest. Các giao diện mẫu của Magento có thể bạn trả tiền hoặc miễn phí. Tuy nhiên, theo quan điểm cá nhân của tôi bạn nên sử dụng các mẫu giao diện có trả tiền.

Bạn có thể tham khảo các mẫu giao diện website Magento đẹp tại đây.

Hỗ trợ SEO và Tiếp thị

Truy cập tự nhiên từ công cụ tìm kiếm là một trong những yếu tố quan trọng mà bất cứ đơn vị kinh doanh trực tuyến nào cũng phải chú ý và thực hiện. Nếu website không nhận được sự quan tâm nào từ Google thì điều này đồng nghĩa với việc website bạn khó để có được khách hàng viếng thăm. Và các vấn đề liên quan đến SEO, Google đều được Magento tích hợp sẵn sàng và rất hợp lý cho bạn.

Bên cạnh tích hợp tích năng SEO, URL thân thiện thì từ phiên bản Magento 1.9 hệ thống cũng tích hợp luôn phiên bản Responsive để website của hàng dễ dàng vận hành trên nhiều thiết bị khác nhau và được Google đánh giá cao.

Trong Magento hiện nay tích hợp nhiều tính năng tiếp thị bán hàng được nhiều sự yêu thích của các nhà bán lẻ trực tuyến như: Bán thêm, bán chéo, giảm giá, giá mua theo số lượng, giá mua theo nhóm khách hàng…

Quản lý đa cửa hàng

Đây là một tính năng vượt trội của Magento. Với tính năng này cho phép bạn quản lý nhiều cửa hàng trực tuyến với các tên miền khác nhau từ 1 phần quản trị duy nhất. Điều này khiến cho Magento được nhiều người yêu thích trong việc xây dựng các cửa hàng khác nhau với đặc thù kinh doanh khác nhau: Chẳng hạn, 1 website bạn sẽ kinh doanh chuyên ipad, 1 cửa hàng chuyên kinh doanh iphone nhưng công việc quản trị thì bạn sẽ chỉ thực hiện trên 1 phần chung.

Thanh toán và vận chuyển

Magento cho phép bạn cấu hình nhiều hình thức thanh toán khác nhau: từ COD đến thanh toán trực tuyến qua các loại thẻ. Bạn có thể thanh toán dưới dạng khách hoặc thành viên. Bên cạnh đó, hệ thống cũng tích hợp luôn tính năng tính phí vận chuyển theo từng khu vực khác nhau được cấu hình trong phần quản trị hệ thống.

Tóm lại

Với hơn 5 năm triển khai TMĐT trên Magento thì tôi hoàn toàn tự tin để khẳng định với bạn rằng Magento là 1 giải pháp TMĐT hoàn hảo cho bất cứ doanh nghiệp nào ở mọi quy mô khác nhau.

E.FOCUS

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *