1144 lượt xem

Giải pháp nào cho tài khoản quảng cáo facebook bị khóa

Vào một ngày đẹp trời bạn thức dậy và vào Facebook set Ads như mọi ngày thì bỗng nhiên thấy một dòng thông báo đỏ đỏ xinh xinh thế này:

Vậy phải làm thế nào đây? Đừng quá lo lắng, có nhiều cách giải quyết vấn đề này, nhưng với tôi bí quyết để thành công là:

 • Hết sức bình tĩnh vì vấn đề này ngay cả những chuyên gia hàng đầu vẫn bị mà.
 • Kiên trì khiếu nại (cả chục lần vẫn không nản)
 • Rút kinh nghiệm nên có sẵn vài tài khoản dự phòng để khi sự cố xảy ra thì ít nhất vẫn còn cần kiếm cơm. :p

1. Đi tìm nguyên nhân tài khoản Facebook Ads bị khóa:

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc tài khoản Facebook Ads bị khóa, tuy nhiên dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến:

 • Tài khoản mới chạy Ads lần đầu, việc bật tắt quảng cáo của bạn diễn ra liên tục khiến Facebook nhầm lẫn bạn đang cố tình gian lận
 • Tên Facebook không trùng với tên Credit Card…
 • Thẻ Credit Card đã và đang được sử dụng chạy Facebook Ads ở 1 tài khoản Facebook này, đem sang dùng vào vào tài khoản Facebook khác để gian lận sử dụng Coupon.
 • Bị lỗi sau khi Add Coupon.
 • Tài khoản Facebook Ads đang chạy bình thường, tên Facebook trùng với tên của Credit Card… nhưng bạn phải di chuyển thường xuyên tại các vị trí khác nhau (quán cafe, công ty, nhà…) dẫn đến địa chỉ IP mà Facebook xác nhận không trùng nhau.
tài khoản Facebook Ads bị khóa
tài khoản Facebook Ads bị khóa

 2. Cách giải quyết vấn đề:

Đầu tiên, đơn giản nhất ai cũng biết phải khiếu nại trực tiếp ngay ở khung Ads Manager Error:Click vào Liên hệ Facebook (Contacting Facebook). Hoặc bạn có thể vào 1 trong 2 link sau:

 • https://www.facebook.com/help/contact/531795380173090
 • https://www.facebook.com/help/contact/189823244398879

Click theo mẫu hoặc điền theo mô tả lần cuối cùng bạn nhớ, lời khuyên của tôi là bạn cứ trả lời trung thực, có thì nói có, không thì bảo không thì sẽ OK.

Ở phần Upload Your Photo  ID(s): Chọn hình CMT hoặc bằng lái xe của mình. Yêu cầu:

 • Có màu
 • Rõ tên, ngày sinh, ảnh và phải trùng với tên trong tài khoản Facebook của bạn

Tiếp đến Click Send và chờ kết quả.

Ngoài ra bạn có thể gửi khiểu nại trực tiếp đến Facebook thông qua Email. Dưới đây là 1 số email mà rất nhiều người chia sẽ đã gửi và thành công

 • paymentsappeals+l26ywuy.aeatok55hqyae@support.facebook.com
 • paymentsappeals+lyqbjqa.aea3fcvn5zfp2@support.facebook.com

Dưới đây là 1 mẫu Email mà tôi tham khảo từ cộng đồng mạng:

Dear facebook team

I am newbie, my friend suggest me use facebook ads for my business

I creat ads for page facebook.com/abccxyz

I set up get more like and boot promote campaign

I sent my identify card and visa card to confirm

However my ads account was stopped suddenly,and facebook showed that my facebook account was locked. They notice that it is the final decision.

I think having some misunderstanding in this case 

I hope you can review and reopen my account as soon as possible so that I can continue to run my business

Your sincerely

Dùng email đăng nhập nick bị khóa tài khoản đính kèm ID cá nhân và nội dung ví dụ kia gửi về contact email trên. Nếu bạn bị từ chối thì cũng đừng vội nản, hãy kiên trì tiếp tục gửi lại. Có thể gửi bằng tiếng Việt mô tả vấn đề của bạn đại khái tôi tiêu dùng rất nhiêu và tôi không can tâm sự cố này, yêu cầu hỗ trợ để hoạt động kinh doanh của tôi bình thường.

Ngoài ra, hiện nay trên cộng đồng còn chia sẻ rất nhiều cách khác nhau để khiếu nại thành công, các bạn có thể tham khảo và chia sẻ thêm dưới phần bình luận trong bài viết này.

3. Kết quả:

Nói cho các bạn một tin hơi buồn là việc khiếu nại này còn mang tính hên xui, các bạn chờ Email  nếu nó Ok đã mở lại thì ăn mừng, ngược lại thì hãy kiên trì chờ đợi và tiếp tục khiếu nại cho bằng được mới thôi ?

4. Điều gì sẽ xảy ra nếu tài khoản Ads bị Block vĩnh viễn?

Đơn giản thôi mà :D, đừng phí sức với nó nữa. Hãy tạo tài khoản mới hoặc mượn tài khoản của bạn bè (nhớ là phải thân thiết nha) để chạy chiến dịch. Và đặt biệt khi tạo tài khoản mới thì bạn phải lưu ý toàn bộ quy trình và tốt nhất nên cố gắng người thật việc thật nhé (Cây ngay không sợ chết đứng mà).

Hiện nay Facebook đã nâng cấp nhiều thứ trong đó có tài khoản Business, nó cũng như  MCC của Google Adword, chúng ta có thể dễ dàng phân quyền cho Acc bất kì chưa có tài khoản quảng cáo để chạy là được (làm như vậy an toàn hơn nếu bị khóa chỉ cần kiếm nick khác chứ share vào nick có tài khoản quảng cáo rồi bị khóa là bó tay)

Tóm lại cách tốt nhất để phòng tránh bị khóa Ads bất ngờ là  ghi nhớnguyên tắc 6 Một: 1 nick, 1 visa, 1 máy, 1 trình duyệt, 1 địa chỉ mạng và 1 Fanpage.

Chúc các bạn thành công!

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *