987 lượt xem

Google Webmaster Tools bổ sung tính năng mới

Google đã công bố rằng họ đã thêm một tính năng mới cho công cụ Tìm nạp như Google (Fetch as Googlebot) trong Google Webmaster Tool.

Thay vì sử dụng Tìm nạp như Google chỉ cho thấy một đầu ra của mã code và HTML, Google sẽ hiển thị một hình ảnh đại diện cho những gì mà Googlebot nhìn thấy. Nó cũng sẽ hiển thị cho bạn những lỗi xảy ra trên mã nguồn khiến Googlebot không thể truy cập, và ngăn ngừa chúng từ việc tìm nạp và hiển thị (fetching and rendering) mọi thứ trong page.

Google Webmaster Tools bổ sung tính năng mới

Đây là nút Tìm nạp và hiển thị mới trong tính năng Tìm nạp như Google:

Nút tìm nạp và hiển thị với chức năng tùy chọn loại thiết bị

Sau khi bạn thực hiện Tìm nạp và hiển thị một page, sẽ mất một vài phút để hiển thị cho bạn một trạng thái thông báo hoàn thành. Thông báo này còn có thể cho thấy từng phần của việc hiển thị dữ liệu (rendering) nếu những phần mã nguồn đó đã được chặn không cho Googlebot thu thập dữ liệu. Dù bằng cách nào, thực hiện nhấp chuột vào nó sẽ cho bạn thấy kết quả của việc hiển thị dữ liệu (rendering).

Kết quả còn cho thấy cả những phần dữ liệu đã chặn không cho Googlebot truy cập, loại dữ liệu, nguyên nhân…

Bạn cũng có thể chỉ định loại thiết bị mà bạn muốn tìm nạp và hiển thị như destop, smartphone hoặc các thiết bị khác.

Quá trình tìm nạp (Fetching) cho bạn thấy mã code, HTML…Trong khi quá trình hiển thị (rendering) cho bạn thấy kết quả giống như mô phỏng lại trang web của bạn.

1/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *