704 lượt xem

Thuật toán Real-time Penguin có thể cập nhật vào cuối năm

Cách đây không lâu, một nhân viên của Google từng tuyên bố rằng họ đang cố gắng để thuật toán Google Penguin được cập nhật hàng tháng, và cũng có một số thông tin cho rằng Google đang cố gắng cập nhật real – time (thời gian thực) cho thuật toán Penguin.

Và mới đây vào ngày 1-10, Gary Illyes, một thành viên trong Google Webmaster Trends Analyst đã tiết lộ rằng bản cập nhật real – time cho thuật toán Google Penguin có thể sẽ được cập nhật vào cuối năm nay.

real – time cho thuật toán Google Penguin
real – time cho thuật toán Google Penguin

Real-time Penguin là gì?

Cập nhật real – time cho thuật toán Penguin có nghĩa là các tác động của thuật toán lên website sẽ được áp dụng nhanh chóng (real – time), nghĩa là website sẽ bị phạt ngay nếu bị phát hiện spam và cũng sẽ phục hồi hình phạt Penguin nhanh chóng sau khi khắc phục, sửa chữa.

Ảnh hưởng của Real-time Penguin

Bản cập nhật real – time Penguin sẽ thắt chặt hơn tình trạng spam backlink, các website sẽ bị ảnh hưởng bởi thuật toán Penguin ngay khi bị phát hiện dấu hiệu spam chứ không như trước đây phải mất thời gian hàng tháng.

Tuy nhiên phạt nhanh đi kèm với khắc phục cũng nhanh, các cố gắng phục hồi án phát penguin của website sẽ được xử lý nhanh chóng giúp website thoát khỏi án phạt nhanh hơn rất nhiều.

Các phiên bản cập nhật Google Penguin trước đây

  • Google penguin 1.1: Cập nhật ngày 25/5/2012 – Ảnh hưởng 0,1% kết quả truy vấn.
  • Google penguin 1.2: Cập nhật ngày 5/10/2012 – Ảnh hưởng 0,3% kết quả truy vấn.
  • Google Penguin 2.0: Cập nhật ngày 22/5/2013 – Ảnh hưởng 2,3% kết quả truy vấn.
  • Google Penguin 2.1: Cập nhật ngày 3/10/2013 – Ảnh hưởng 1% kết quả truy vấn.
  • Google penguin 3.0: Cập nhật ngày 21/10/2014.

Xu hướng SEO tương lai

Xây dựng nội dung chất lượng, nâng cao trải nghiệm người dùng và tăng cường tương tác với người dùng qua các kênh Social…

Xây dựng liên kết trên các nguồn chất lượng, tránh dùng các thủ thuật spam backlink như dùng tool spam backlink hàng loạt, chèn link ẩn…

Các bài viết liên quan:

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *